Thẻ tín dụng có vay tiền được không, thủ tục như thế nào?


Ngày nay, số lượng người sử dụng thẻ tín dụng ngày càng tăng do sự tiện lợi, sự an toàn và những ưu đãi của nó mang lại. Thẻ tín dụng là một cách thức tuyệt vời giúp bạn thanh toán những thứ mà bạn có thể mua bây giờ và thanh toán sau. Thông thường bạn phải thực hiện thanh toán khoản nợ trong vòng 45 ngày. Nhiều lúc bạn muốn thời hạn thanh toán dài hơn 15 ngày thì vay nhanh bằng thẻ tín dụng là sự lựa chọn thích hợp nhất. Bạn có thể trả nhiều lần trong một tháng thay vì trả toàn bộ số tiền một lần vào ngày tới hạn.

Vay tiền nhanh bằng thẻ tín dụng

Offer Image

4,8/5

Lãi suất

12 – 18%/năm

Kỳ hạn vay

2 - 12 tháng

Khoản vay

1 triệu - 10 triệu

Thời gian xử lý hồ sơ

15 phút

Offer Image

4,7/7

Lãi suất

0% đến 20%

Kỳ hạn vay

3 đến 6 tháng

Khoản vay

100.000 vnđ- 20.000.000 vnđ

Thời gian xử lý hồ sơ

15 phút

Offer Image

4,6/5

Lãi suất

3.65%/tháng

Kỳ hạn vay

7 - 91 ngày

Khoản vay

500.000 -20.000.000 đồng

Thời gian xử lý hồ sơ

24 giờ

Offer Image

4,5/5

Lãi suất

0% -20%/năm

Kỳ hạn vay

7-90 ngày

Khoản vay

500.000 đến 10.000.000 triệu

Thời gian xử lý hồ sơ

1 phút

Offer Image

4,5/5

Lãi suất

12%/năm – 18.25%/năm

Kỳ hạn vay

8-188 ngày

Khoản vay

500.000 vnđ - 15.000.000 vnđ

Thời gian xử lý hồ sơ

Trong ngày

Thẻ tín dụng có thể dùng để vay tiền được không?

Thẻ tín dụng có bản chất giống như vay ngân hàng nhưng đây là hình thức vay thấu chi. Khách hàng có thể tiêu vượt qua số tiền  khách hàng đang có.  Khoản vay này phải được phê duyệt trước. Nó không yêu cầu tài liệu để xử lý và tiền được giải ngân ngay lập tức vào tài khoản của bạn. Bạn được cấp một khoản tiền theo hạn mức và sử dụng nhiều lần trong hạn mức đó. Bạn chỉ thanh toán tiền lãi khi bạn sử dụng số tiền trong hạn mức tín dụng được cấp. Trường hợp bạn không dùng thì sẽ không bị tính lãi.

Vay tín chấp qua thẻ tín dụng là gì?

Vay tín chấp qua thẻ tín dụng là hình thức vay dành cho khách hàng sở hữu thẻ tín dụng qua ngân hàng phát hành thẻ mà không cần thế chấp tài sản. Bạn chỉ cần cung cấp công ty tài chính bảng sao kê thẻ của một tháng gần nhất là bạn được đăng ký vay với hạn mức hấp dẫn.

Lợi ích khi vay qua thẻ tín dụng

Vay qua thẻ tín dụng có những lợi ích như sau:
 • Hạn mức cho vay cao có thể vay tối đa 100 triệu đồng và phụ thuộc vào tình hình tài chính của khách hàng đang sở hữu thẻ,
 • Không cần dùng tài sản để thế chấp như sổ tiết kiệm, sổ đỏ…
 • Thủ tục và hồ sơ vay đơn giản.
 • Thời gian giải ngân đươc rút ngắn  và thời gian vay linh hoạt
 • Lãi suất vay tối ưu, hỗ trợ khách hàng.
 • Khi vay bằng thẻ tín dụng, khách hàng thường quan tâm đến lãi suất vì khi vay qua thẻ thì lãi suất khá cao hơn so với những loại vay thông thường khác. Từng loại thẻ sẽ có mức lãi suất khác nhau.
 • Có thể vay nhiều ngân hàng khác nhau.

Có nên vay tiền bằng thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng thường đươc dùng để thanh toán những hóa đơn tạm thời và chi tiêu nhỏ không phải dùng để vay. Nếu bạn muốn thanh toán các hóa đơn cho mục đích tiêu dùng và sẽ trả lai trong một thời gian ngắn thì bạn nên dùng thẻ tín dụng để thanh toán. Bạn nên cân nhắc kỹ khi sử dụng thẻ tín dụng để vay tiền vì lãi suất rút tiền từ thẻ rất cao so với các hình thức vay khác. Bạn nên hỏi rõ nhân viên tư vấn về lãi suất và cách tính lãi vay dựa vảo dư nợ gốc hay tính trên dư nợ giảm dần.

Vay tiền qua thẻ tín dụng như thế nào?

Điều kiện vay tiền theo sao kê thẻ tín dụng

 1. Là công dân mang quốc tịch Việt Nam, từ 21 tuổi trở lên.
 2. Có tài khoản ngân hàng và ưu tiên sử dụng tài khoản ngân hàng nhận lương.
 3. Cá nhân có thẻ tín dụng với hạn mức 15 triệu trở lên.
 4. Thời gian sử dụng thẻ từ 12 tháng trở lên.
 5. Có công việc ổn định, chứng minh bản thân  có thu nhập và đảm bảo khả năng trả nợ và đáp ứng đủ điều kiện cho vay của đơn vị cung cấp dịch vụ.
 6. Không có dư nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào vào thời điểm vay.

Thủ tục, hồ sơ đăng ký

Để vay tiền bằng thẻ tín dụng thì khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:
 • Bản chụp mặt trước của thẻ tín dụng mà bạn đang sở hữu.
 • Bảng sao kê giao dịch 3 tháng gần nhất. Có thể bảng cứng hoặc bảng điện tử
 • Căn cước công dân hoặc cmnd.
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú.
 • Hợp đồng lao động nếu là cá nhân hoặc giấy phép kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp

Quy trình đăng ký

 1. Bước 1: Thông thường khách hàng đăng ý thông tin tư vấn vay một cách trực tiếp hay thông qua app.
 2. Bước 2: Khách hàng sẽ đươc nhân viên tư vấn gọi điện thoại trực tiếp hoặc nhắn tin hướng dẫn về quy trình và tư vấn cụ thể thủ tục vay,
 3. Bước 3: Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, khách hàng sẽ nộp hồ sơ vay cho tổ chức tín dụng.
 4. Bước 4:  Bộ phận thẩm định sẽ tiến hành phê duyệt hồ sơ đăng ký vay của khách hàng.
 5. Bước 5: Sau khi hồ sơ đươc chấp thuận, khách hàng sẽ đến trụ sở của tổ chức tín dụng để ký hợp đồng tín dụng và tiền vay sẽ đươc giải ngân.

Mẹo chọn người cho vay khi vay bằng thẻ tín dụng

Khi vay bằng thẻ tín dụng, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau:

 • Chọn chi nhánh/ngân hàng uy tín : Bạn nên chọn các ngân hàng hoặc chi nhánh ngân hàng mà đã đươc Ngân hàng nhà nước cấp phép hoạt động. Có thời gian hoạt động lâu năm trên thị trường tiền tệ. Có trụ sở và địa chỉ rõ ràng. Đạt nhiều giải thưởng danh giá và đươc nhiều khách hàng tin dùng.
 • Chọn thời hạn vay phù hợp: Thẻ tín dụng thường đươc sử dụng cho mục đích vay tiêu dùng chủ yếu cho nên chỉ dùng nó trong trường hợp bạn nhu cầu vay tiền khá gấp khi bạn không thể nào xoay xở đươc và bạn chỉ nên vay với một khoản tiền nhỏ hoặc bằng với khả năng tài chính hàng tháng của bạn.  Bạn cũng cần theo dõi và tìm hiểu thêm về các chương trình lãi suất ưu đãi  để đi vay cho có lợi.
 • Đảm bảo bạn thanh toán khoản vay đúng hạn: Trước khi vay, bạn nên tính toán kỹ khả năng chi trả hàng tháng của mình và chỉ nên vay một khoản tiền nhỏ hơn hoặc bằng khả năng chi trả của mình để đảm bảo các khoản nợ đươc thanh toán đúng hạn. Tự mình phải có lịch theo dõi thanh toán các khoản nợ khi tới hạn .
 • Đừng quên trả nợ đúng hạn: Bạn phải có kế hoạch thanh toán nợ cụ thể và đúng hạn để bạn không bị chịu những phí phạt hoặc chịu lãi cao vì trễ hạn thanh toán. Bạn phải biết rằng mức lãi  suất cho vay qua thẻ  cao hơn nhiều do những khoản vay thông thường. Việc thanh toán nợ đúng hạn hàng tháng giúp bạn không rơi vào danh sách khách hàng có nợ xấu, ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Thế nào là vay tiền bằng thẻ tín dụng?

Vay tiền bằng thẻ tín dụng là hình thức vay tiền tại ngân hàng theo hạn mức thẻ tín dụng của ngân hàng. Tùy theo quy định của mỗi ngân hàng và dựa trên hạn mức thẻ được cấp mà số tiền cho vay lại khác nhau. Đây là hình thức vay tín chấp dành cho chủ thẻ có hợp đồng lao động và chủ doanh nghiệp.

Có nên vay tiền qua thẻ tín dụng hay không?

Bạn chỉ nên vay qua thẻ  với một khoản vay nhỏ hoặc bằng với khả năng tài chính hàng tháng của bạn trong trường hợp bạn không thể xoay xở tiền mặt đươc vì lãi suất rút tiền bằng thẻ rất cao,

Lãi suất vay tín chấp bằng thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Vay tín chấp dao động trong khoảng 1,5%/tháng – 2,5%/tháng. Phí rút tiền mặt: từ 3% đến 5% số tiền rút. Phí chuyển đổi ngoại tệ:  từ 2% đến 4% tổng số tiền giao dịch.

Nên vay tiền bằng thẻ tín dụng tại địa chỉ nào là tốt nhất?

Rất nhiều ngân hàng hoặc công ty tài chính là những địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể vay tiền bằng thẻ tín dụng như ngân hàng HSBC, FE credit…Để lựa chọn đươc địa chỉ vay phù hợp, bạn phải tìm hiểu rõ về lãi suất vay, thủ tục và hạn mức vay của từng địa chỉ. Khách hàng sở hữu thẻ tín dụng HSBC sẽ được hỗ trợ vay tiền tại ngân hàng HSBC.

Tôi có thể trả nợ khoản vay trước hạn không?

Bạn có thể thanh toán trước hạn cho các khoản vay tuy nhiên bạn sẽ phải chịu khoản phí trả nợ trước hạn tương ứng. Đây là số tiền mà bạn phải đền bù cho các đơn vị cho vay vì đã không thực hiện đúng hợp đồng như đã cam kết. Mỗi đơn vị cho vay dụng có quy định thu phí phạt trước hạn khác nhau.